Tìm hiểu cơ bản về máy cưa gỗ

  Thảo luận trong Dụng cụ , đồ nghề , máy móc để làm mộc bắt đầu bởi ADMIN 1, 01/01/2019 07:56

  Giá (VNĐ):
  Ngày đăng:
  01/01/2019 07:56
  ID bài viết:
  1912
  Xem:
  453
  Hạng mục:
  I. HỌC LÀM MỘC
  Dụng cụ , đồ nghề , máy móc để làm mộc
  Gọi ngay:
  0917939640
  Trả lời:
  0
  Địa chỉ:
  Xem bản đồ
  1. ADMIN 1 Administrator

   Tham gia ngày:
   08/08/2018
   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   0
   Chat với:

   ADMIN 1

   Tìm hiểu cơ bản về máy cưa gỗ

   Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy với xuất xứ đến từ nhiều quốc gia tên tuổi, có uy tín lâu năm về lĩnh vực này. Đồng thời sản phẩm đa dạng về mẫu mã, mã lực,  không cồng kềnh bất tiện như hơn chục năm trở về trước nữa.

   Hiện trên thị trường sử dụng chủ yếu hai loại máy cưa gỗ: chính là cưa xích và cưa lọng. Tùy theo tính chất công việc, môi trường làm việc hay sự quen tay của người sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc cưa ưng ý.

   Máy cưa lọng hay còn gọi với cái tên máy cưa kiếm – hoạt động của máy dựa trên sự chuyển động lên xuống. Để đạt được hiệu quả sử dụng cao thì khi sử dụng bạn nên chọn cho mình lưỡi cưa phù hợp tương ứng với vật liệu, bạn có thể căn cứ theo thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất in trên bao bì.

   Lưỡi cưa gỗ thường được làm từ thép cacbon, dài từ 2 đến 3-1/2 in. hoặc dày khoảng 1/4 in. Lưỡi cưa đa dạng, với lưỡi 6 răng thì cắt nhanh nhưng hơi thô, còn 10 răng thò cắt mịn hơn. Bạn nên chú ý khi mua máy nên quan tâm đến việc máy có thay thế lưỡi cưa dễ dàng không hay phải sử dụng những lưỡi cưa có thiết kế đặc biệt.

   Tìm hiểu cơ bản về máy cưa gỗ 0

   Máy cưa dây xích là loại máy thông dụng, gần như phổ biến tại VIệt Nam, ưu điểm của máy này chính là hoạt động linh động, sử dụng nhiên liệu xăng là chủ yếu, có thể di chuyển tốt trên mọi địa hình như rừng núi.

   Hoạt động vận hành trên hệ thống máy móc, động cơ. Nên trong quá trình sử dụng máy hay gây ra tiến ồn lớn, độ rung lắc mạnh. Với thiết kế lưỡi cưa chắc chắn, độ dài lớn, máy có thể tiến hành cưa được cây gỗ có số năm tuổi lớn, tốc độ nhanh.

   Tuy nhiên máy không có hệ thống bảo vệ nên trong quá trình vận hành và đặc biệt là lúc khởi động máy người sử dụng nên chú ý an toàn cho mình và những người xung quanh.

   Tìm hiểu cơ bản về máy cưa gỗ 1

  Không có bình luận

  Tham gia